ตร.ทลายโกดัง แก๊สลูกโป่งหัวเราะ ตัดวงจรผลิต จำหน่าย ยึดของกลาง 7 หมื่นชิ้น มูลค่า 2 ล้าน

ปฏิบัติการทลายโกดังผลิตลูกโป่งแก๊สหัวเราะ

ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช และทีมงานจากหน่วยงานตำรวจได้แถลงข่าวการทลายโกดังผลิตและจำหน่ายลูกโป่งแก๊สหัวเราะ จับกุมได้ของกลางมากกว่า 70,000 หลอด มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท สะท้อนการใช้งานแก๊สไนตรัสออกไซด์ที่ผิดวัตถุประสงค์

การปฏิบัติการ
การดำเนินการนี้เกิดขึ้นหลังจากการร่วมมือของหลายหน่วยงาน ได้แก่ ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ., กก.1 บก.ปคม., และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.), ที่พบการผลิตและจำหน่ายลูกโป่งแก๊สหัวเราะในพื้นที่ถนนข้าวสาร, ซึ่งส่วนใหญ่มาจากการนำเข้าแก๊สไนตรัสออกไซด์ที่มีฉลากไม่ถูกต้อง.

ผลลัพธ์และการยึดของกลาง
ตำรวจได้ทำการตรวจค้น 2 จุด จับกุมผู้ดูแลและยึดของกลางรวมทั้งสิ้น 70,000 หลอดแก๊สวิปครีมไนตรัสออกไซด์ และลูกโป่ง 500 ลูก มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท สะท้อนถึงปัญหาการลักลอบนำเข้าและจำหน่ายสินค้าที่ผิดกฎหมาย

คำเตือนและมาตรการป้องกัน
พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ และทีมงานหวังเตือนประชาชนเกี่ยวกับอันตรายของลูกโป่งแก๊สหัวเราะ และแจ้งว่าจะมีการเฝ้าระวังและป้องกันการจำหน่ายผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง พร้อมเชิญชวนประชาชนแจ้งเบาะแสผ่านสายด่วน ปคบ.1135 หรือเพจปคบ.เตือนภัยผู้บริโภค

การปฏิบัติการทลายโกดังครั้งนี้เป็นตัวอย่างของความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่างๆ ในการต่อสู้กับการใช้งานวัสดุอันตรายอย่างไม่ถูกต้องและการค้าสินค้าผิดกฎหมาย ย้ำเตือนถึงความสำคัญของความระมัดระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์และการแจ้งเบาะแสเพื่อความปลอดภัยของสังคม