รฤก สถานที่ท่องเที่ยวแห่งความทรงจำ

หากวันนี้คุณเบื่อทะเล เบื่อภูเขา เบื่อวัด แล้วย้อนหันหน้าย้อนวันวานไปกับสถานที่ท่องเที่ยวหรือสิ่งก่อสร้างดูบ้างสิ เคยลองคิดดูบ้างมั้ยว่าอะไรที่เก่าแก่นั้นย่อมมีคุณค่าทางสายตาเป็นอย่างมาก เพราะไม่สามารถหาเยี่ยมชมได้ที่ไหนอีกแล้ว วันนี้เรามาเอาใจสำหรับคนที่รักและชื่นชอบแนววินเทจ เพราะที่เราจะนำมาเสนอต่อไปนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดใหม่ได้รับการรีโนเวทมาจากอดีตนั่นคือ รฤก ที่ตั้งอยู่ที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นั่นเอง
แต่เดิมนั้น รฤก เป็นเพียงพื้นดินที่ว่างเปล่ามีบ้านไม้หนึ่งหลังที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 บนถนนแนบเคหาสน์ เป็นบ้านเรือนไม้ที่จัดได้ว่าสวยงามมากๆ มีลักษณะเป็น 2 ชั้น ด้วยความที่เจ้าของเป็นคนหัวหินมาแต่กำเนิดนั้นได้เกิดความคิดในการซ่อมแซมและเปลี่ยนมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อว่า รฤก
รฤกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ได้เปิดตัวขึ้นมาในใจกลางมุมเมือง ถูกออกแบบนี้มาเพื่อการถ่ายภาพเก๋ๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเซลฟี่ ด้วยความเป็นไทยดั้งเดิมบวกกับการออกแบบเพื่อนำสมัยแต่ไม่เคยทอดทิ้งศิลปะดังเดิมทำให้ที่นี่เองได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นมาจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลย
ที่นี่เองยังมีร้านอาหารนับสิบร้านที่รสชาติบอกได้คำเดียวเลยว่าเกินกว่าราคาอย่างแน่นอน และยังประกอบไปด้วยร้านขายของแฮนด์เมดที่สามารถเลือกซื้อเลือกหาเพื่อเป็นของฝาก หรือของที่ระลึกได้เช่นกัน การเดินทางที่แสนสะดวกไม่ไกลนักหากมีเวลาก้อย่าลืมที่จะแวะมาเที่ยวดุนะคะ